Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Post Reply
Who Can Post? All users can post new topics and all users can reply.
Username   Need to register?
Password:   Forgot password?
Subject: (optional)
Icon: [*]
Formatting Mode:
Normal
Advanced
Help

Insert Bold text Insert Italicised text Insert Underlined text Insert Centered text Insert a Hyperlink Insert E-mail Hyperlink Insert an Image Insert Code Formatted text Insert Quoted text Insert List
Message:
HTML is On
Smilies are On
BB Code is On
[img] Code is On

Disable Smilies?
Use signature?
Turn BBCode off?
Receive email on reply?
Attachment:
    

Topic Review
webmaster

[*] posted on 17/10/14 at 15:29
.......เรื่องข้อมูลของเว็บก็เช่นกัน มีผู้เยี่ยมชมหลายท่านอยากจะนำไปเป็นส่วนตัวบ้าง ไม่ว่าจะเป็นอีบุคหรือเสียงธรรมคำสอน ทางทีมงานฯ ก็รู้สึกลำบากใจ เพราะเป็นผู้จัดทำเว็บให้กับวัดเท่านั้น ซึ่งจำใจต้องรักษากฎระเบียบไว้ หากทำให้ขัดใจผู้ใดบ้างก็ต้องขออภัย เพราะอยากจะรักษาข้อมูลไว้ในเว็บไซด์นี้เท่านั้น ไม่อยากให้กระจายออกไป

เรียกว่าตั้งใจจะรักษาเป็น "คลังสมบัติพ่อให้" ไว้เป็นหมวดหมู่และเป็นหลักฐานในการค้นคว้าหรืออ้างอิงเท่านั้น ท่านสามารถคัดลอก URL หรือที่เรียกว่า Adress ไปอ้างอิงได้ ส่วนกำหนดงานของวัดทุกงาน หรือระเบียบการสมัครบวช ท่านสามารถคัดลอกไปได้เลย เว้นไว้แต่ข้อมูลภาพและเสียงเท่านั้น

อีกเรื่องหนึ่งที่กำลังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ นั่นก็คือผู้ที่จัดพิมพ์หนังสือจำหน่ายระดับประเทศ หมายถึงลงทุนกันเป็นแสนเป็นล้านบาท ไม่ไช่งานระดับชาวบ้านแล้ว แล้วยังจะมีโครงการทำเล่มที่ 2 เล่มที่ 3 กันต่ออีก นับว่าผู้ทำมีความคิดที่จะเผยแพร่ความรู้และผลงานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน เฉพาะในด้าน "วัตถุมงคล" ของวัดท่าซุง จะเป็นด้วยเจตนาดีหรือด้วยธุรกิจก็มิอาจทราบได้ เพราะถ้าจำหน่ายไปแล้วจะได้กำไรมหาศาล ซึ่งผลประโยชน์เหล่านี้ไม่เกี่ยวกับทางวัดเลย

ทราบว่ามีการจำหน่ายเผยแพร่ทั่วไปทั้งในเฟสบุคและร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำ นับว่าทำกันเป็นทีมงาน มีการปรึกษาและวางแผนกันไว้ก่อนแล้ว ซึ่งมีการส่งคนไปติดต่อกับพระเจ้าหน้าที่วัตถุมงคลของวัดมาก่อน แต่ท่านก็ไม่เห็นด้วยและบอกกล่าวตักเตือนไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังพิมพ์ออกมาจำหน่ายจนได้

........ความจริงเรื่องนี้มีผู้ส่งข่าวมาทางอีเมล์ให้ทราบก่อนแล้ว ดังนี้

หัวเรื่อง : ติดต่อทีมงาน : เรื่อง ละเมิดหนังสือธรรมมะหลวงพ่อฤาษีฯ
วันที่ : 13/08/14 12:45

สวัสดีครับ
เรื่อง มีพวกเอาหนังสือธรรมมะของหลวงพ่อไปพิมพ์ชายราคาแพงสูง


.....เนื่องด้วย ผมไปงานธรรมมะ ที่สนามหลวง เจอ แผงขายหนังสือ ที่วางขายหนังสือธรรมมะ ของหลวงพ่อฤาษีฯ มาวางขาย รูปเล่มเหมือนของวัดเป๊ะ สงสัย เขาเอาหนังสือธรรมมะของวัดท่าซุง ไปพิมพ์ซ้ำเอาหนังสือธรรมมะของวัดเป็นต้นฉบับ ในการก๊อป หนังสือ ธรรมมะ ของหลวงพ่อ เขา ก็อป มาขายมี สารพัดเรื่องประมาณ ไม่ต่ำกว่า 20 เรื่องเล่ม สงสัยมีโรงพิมพ์ที่รับพิมพ์ มีต้นฉบับไว้ให้เลือกสั่งพิมพ์ เป็นขบวนการใหญ่โตมาก

เพราะเห็นขายกันหลายเจ้า เกือบทุกเต๊นท์ที่ขายหนังสือธรรมมะมีหนังสือหลวงพ่อขายด้วยขายแพงมาก หนังสือเรื่องตายแล้วไม่สูญ ขายกันเล่มละ 150 บาท ต่ำสุด บางเจ้า หิวเงินจัดขาย 200 ขึ้นไป บางเจ้าไม่มีเงินลงทุนเยอะก็เอาหนังสือธรรมะ เรื่องหลวงพ่อตอบปัญหา หนังสือมือ 2 เก่าๆ มารวมแพ็กเหมาขาย 5 ตอน 5 เล่ม เหมารวมตกเล่มละ 20 บาท ขนาดมือ 2 ยังขาย เล่มละ 20

แกล้งถามคนขาย ว่าที่วัดท่าซุง ยังมีหนังสือธรรมมะ หลวงพ่อให้บูชาเปล่า มันบอกไม่มีแล้ว มันจะหลอกให้ซื้อหนังสือกับมัน

หนังสือเรื่องกฎแห่งกรรม มันขึ้นราคาแพงกว่าวัด 2 เท่า เล่มละ 50 บาท ขึ้นไป ทำให้คนที่ไม่มีโอกาสไปวัดท่าซุงบูชาหนังสือธรรมะ ต้องไปซื้อหาหนังสือธรรมมะ ต่อจากพวกเขาราคาแพง ทำให้ เหมือน ธรรมมะของหลวงพ่อมีราคาแพง ตัดโอกาสให้คนเข้าใจธรรมมะ ทานศีลภาวนา

เดี๋ยวนี้ มีพวกเอามิจฉาทิฏฐิ ไม่มีปัญญาหาเงินหากิน มาเอาพระพุทธศาสนา ไปหากินคือ ไปเดินที่ร้านหนังสือในห้าง เจอ พวกหนังสือธรรมมะ เล่นลอกพระไตรปิฎก. ทั้งเรื่องพุทธประวัติ พระวินัยปิฎก พระสุตันตปิฎกมาพิมพ์ขายเล่มละ เป็นร้อย บาทขึ้นไป พิมพ์ชุดละพันเล่มขึ้นไป

เอา บทสวดมนต์บทต่างต่าง. มาพิมพ์รวมเล่มขายเล่มละเป็นร้อยบาท
และเจอ มีคน เอา บทกลอน ที่อ้างว่า เป็นกลอนพยากรณ์ ของหลวงพ่อฤาษีฯ มาพิมพ์ พร้อมอธิบาย ขยายความของบทกลอนด้วยครับ ขายเล่มละเป็นร้อยบาทขึ้นไป

และ ไปวัดปากน้ำ สายวิชาธรรมกาย ของหลวงพ่อสด ตอนมีงานเห็นคนมาถือศีลปฏิบัติสมาธิกันมากเต็มวัด เคยเจอเห็นคนสายวัดท่าซุงไปด้วย สายวิชาธรรมกายหลวงพ่อสด ยังเน้นภาคปฏบัติสมาธิ กัน ไม่เน้นคลั่งสะสมวัตถุมงคล แต่มาดู สายวัดท่าซุง เห็นตามเว็บต่างๆ ปั่นกระแสพระเครื่องหลวงพ่อกันรุนแรง อ้างคำพูดหลวงพ่อ ว่า ต่อไป ในอนาคต 30 ปีพระของหลวงพ่อจะราคาแพง ให้รีบเก็บหากันตอนนี้

เหมือนสร้างกระแส หลอกสะกดจิตมอมเมา ศิษย์รุ่นใหม่ ให้ทำตาม แบบเขา เขา จะได้ ขายพระได้เรื่อยๆ มันก็เหมือนวงการตลาดพระท่าจันทร์ ที่เขามีกระแสคลั่งสมเด็จวัดระฆัง และ เมื่อปี 2553 ที่วัดท่าซุงพุทธาภิเษก เสาร์๕ พระกริ่งองค์ปฐม รุ่น ๔ ที่วัดทำให้คนที่ศรัทธาไว้บูชา ยึดเหนี่ยว

ก็มีพวก หิวโซ ไม่มีปัญญา หาเงินหากิน มากวาดเช่าตุน ทำให้หมดเร็วใน1เดือน แล้วเอาไปขายต่อที่ตามเว็บต่างๆ ราคาแพงพุ่งสูงในไม่ทันข้ามเดือน ปั่นกระแสว่า เป็นฤกษ์พิเศษ 100 ปี มีวันเดียว ราคาพุ่งไปเกือบ 3 พัน เป็นการตัดโอกาสคนที่มีความศรัทธาต้องการบูชา

รู้สึกว่า พระวัตถุมงคลของวัดท่าซุง ตกเป็นเป้าหมาย เป็นของไว้ใช้หากิน ของพวกไม่มีปัญญาหาเงินหากิน แล้วครับ และเจอตามเว็บต่างๆ เอาชื่อพระพุทธรูปในวัดท่าซุง ไปผสมตั้งเป็นชื่อตัวเองในการตั้งรหัสในเว็บต่างๆ เช่น ชื่อ ลูกหลวงพ่อไหลมาเทมา ชื่อไหลมาเทมาก็มี ลูกพ่อองค์ปฐม

แต่ทำพฤติกรรมโสมม คือขายพระกิน และ ลามปาม เล่นของสูงเอารูปพระพุทธรูป ในวัดท่าซุง ทั้ง สมเด็จองค์ปฐมฯ พระวิสุทธิเทพ หลวงพ่อฤาษีฯ หลวงพ่อปาน ไปแทนเป็นรูปตัวเอง กิเลสเต็มหัว แต่เอารูปพระพุทธเจ้า พระอรหันต์แทนตัวเอง โคตรปรามาสเลย ที่เว็บพลัง....นี่มีครบที่เล่ามาและขายพระกิน อ้างหลวงพ่อฤาษีฯรับรอง ทำนายว่าพระองค์นั้นเป็นพระอริยเจ้า เพื่อประกอบการขายพระ อ้างหลวงพ่อปานรับรองอีก

ขอบคุณครับ.


.......และอีกฉบับหนึ่งที่ผู้ส่งมาแจ้งเรื่องการสร้างวัตถุมงคลของวัด มีดังนี้

หัวเรื่อง : คนในเว็บ....สร้างสมเด็จองค์ปฐมอ้างชื่อวัดท่าซุง
วันที่ : 21/02/13 14:43

เรียน ทีมงานเว็บวัดท่าซุง
เรื่อง มีคนในเว็บ...สร้างพระกริ่งสมเด็จองค์ปฐม


เนื่องจาก ผมไปเจอ กระทู้ เช่า พระเครื่อง ใน เว็บพลัง... มีคนให้เช่า พระกริ่งสมเด็จองค์ปฐมฯ เขียนที่หน้ากล่องพระ ว่า เข้า ๒ พิธี เขียนชื่อ วัดท่าซุง และ วัดท่า..... สงสัย เอา พิมพ์องค์ปฐม รุ่น ๔ ไปเลียนแบบ ขนาดใกล้เคียงกันทำกล่องเหมือนของวัดท่าซุง เขาโฆษณาว่า เข้าพิธี ๒ วัด แอบอ้างทำเองหาเงินเข้ากระเป๋า หลอกลวงชาวบ้าน หลอกให้คนหลงเชื่อนึกว่าของวัด

และพวกขายพระ ชอบเอาธรรมมะ คำพูด หลวงพ่อฤาษีฯ มาประกอบการขายพระ เพื่อเพิ่มน้ำหนัก เรียกลูกค้า และที่วัดศาล.... มีคนไปสร้างรูปหล่อ หลวงพ่อฤาษีใสแว่นตา ตัวแว่นตากรอบแหลมเหมือนมนุษย์ต่างดาวเลย (เล่าตัวอย่างให้ฟังไม่ได้ตั้งใจ เขียนกระทบ ปรามาสหลวงพ่อฤาษีฯ) ผมเห็นรูปแล้ว รับไม่ได้เลย และเขาเอาผ้ายันต์พิชัยสงครามมาขายในเน็ต ผืนละเกือบพัน และขายน้ำมันชาตรี ด้วย และเขา ไป เช่า แหวนเพชรวัดท่าซุงที่มีเพชรเม็ดใหญ่อยู่กลางล้อมด้วมเม็ดเล็ก เขา ตั้งราคา ขาย ๒๒,๐๐๐ บาท เช่ามาจากวัด ๑๖,๐๐๐บาท

และเขาตั้งราคาขาย พระกริ่งสมเด็จองค์ปฐมวัดท่าซุง รุ่น ๑ ราคา ๑๔๙,๐๐๐ บาท คนที่ขายอยู่ในหมวด หลวงพี่.....วัด...... ชื่อกระทู้ พระครู..... ชื่อนาย...... ชื่อในเว็บว่า........ เขาขาย รูปหล่อ หลวงพ่อฤาษีฯ ยืน สูงสัก ประมาณ ๕-๖นิ้ว ด้วย ใช่ของวัดท่าซุงสร้าง หรือเปล่าครับ

และ คนชื่อจา....ในเว็บพลัง.... เขาสร้าง พระกริ่งสมเด็จองค์ปฐม หน้าตายับยู่ยี่ไปหมด เขาสร้างให้วัด..... กาญจนบุรี เขาสร้างอง แล้วตุนพระไว้เก็งกำไร

แค่นี้ก่อนครับ

ขอบคุณครับจดหมาย (สำเนา) แจ้งเตือนจากทนายความผู้รับมอบอำนาจ


http://www.watthasung.com/wat/viewthread.php?tid=1996

kumarn

[*] posted on 17/10/14 at 02:07
ตั้งใจแบบนั้นเลยคับ จะไม่เอาไปลงเวปคับ
webmaster

[*] posted on 16/10/14 at 15:01
VDO Tape เก่าของวัดนั้น ผู้บันทึกภาพก็ได้จัดการแปลงไฟล์ไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ต้องห่วงครับ ส่วนผู้ที่นำมาแปลงไฟล์เป็นการส่วนตัวนั้น กรุณาเก็บไว้เอง อย่าได้นำไปโพสต์ในเว็บไซด์ต่างๆ เพื่อช่วยกันรักษาเอกสิทธิ์ของวัดไว้ ถือว่าได้ช่วยกันรักษาคำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง ไม่ให้พวกมิจฉาชีพแอบอ้างเอาไปหากินนั่นเอง

ทีมงานฯ
Suphansa

[*] posted on 16/10/14 at 12:49
ขออนุโมทนา สาธุค่ะ
teepsa

[*] posted on 16/10/14 at 10:41
สาธุ
kumarn

[*] posted on 16/10/14 at 02:23
อยากสอบถามเกี่ยวกับ VDO Tape เก่าของวัดสมัยหลวงพ่อฤาษีฯครับ
อยากทราบว่าทางวัดได้เก็บเทปเก่าๆหรือนำไปแปลไฟล์เก็บรักษาไว้
บ้างรึป่าวครับ ถ้าหากว่าไม่ได้เก็บไว้ ผมมีความประสงค์ที่อยากจะถวาย
ไว้ครับ รุ่นพี่ผมมี VDO สมัยหลวงพ่ออยู่ 29 ม้วน ตอนนี้ให้ผมมาเพื่อมา
ทำการแปลงไฟล์บรรจุลงใน DVD แทนคับ รบกวนด้วยนะครับ
Go To Top