ความฝันของ "ไทยโบราณ" โดย ไทยโบราณ
webmaster - 19/4/14 at 16:37


( ลิขสิทธิ์เป็นของ "ทีมงานเว็บวัดท่าซุง" )


ความฝันของ "ไทยโบราณ"


โดย
ไทยโบราณ


ในคืนนี้ เริ่มแต่เวลา ๑๘ น.เศษ มีอารมณ์ห่วงใยความเป็นไปของชาติ เพราะโหรพยากรณ์ในรูปไม่ดี ว่าจะเริ่มมีชะตาไม่ใคร่สงบตั้งแต่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๒๔ เป็นต้นไป ในเกณฑ์ร้ายแรง แต่เลยไปนั้นมีแรงอ่อน แต่จะยืดไปถึง ๑๗ กันยายน ๒๕๒๔ (ช่วงแรก)

เมื่อมาถึงกรุงเทพฯ เข้ากินข้าวกลางวันที่ดอนเมือง บ้านพัก พล.อ.ต.อาทร โรจนวิภาต เจ้ากรมยุทธโยธาทหารอากาศ แล้วให้เป็ดมาฉีดยา แต่ถูกแทง ๔ ครั้งน้ำยาไม่ยอมเดินเข้าเส้น เจ็บตัวเปล่า สงสารลูกรักที่เสียกำลังใจเพราะเธอฉีดยาไม่เสร็จ หลังจากนั้นเดินทางไปบ้าน พล.อ.ทวนทอง สุวรรณทัต เวลา ๑๓.๒๕ น. ไปก่อนเวลานัด นัดไว้จริงๆ ๑๔ น. คิดว่าจะไปถึงก่อนเจ้าของบ้านกลับจากทำงาน

พอไปถึงปรากฏว่าเจ้าของบ้านคอยอยู่แล้ว มีญาติเต็มบ้าน ท่าน พล.อ.ทวนทอง สุวรรณทัต ลงมาเปิดรถให้ เข้าบ้านนี้เมื่อไรสุขใจเมื่อนั้น เวลานั้นฝนตก ท่านรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็น ผบ.ทบ. หลังจากนั้นก็คุยกันเรื่องสบายดี สบายร้าย ทุกคนบอกว่าปกติก็สบายใจ และคุยกันเรื่องอื่นๆ ตามธรรมดาของคนรักกัน

๑๔ น.เศษ มีโทรศัพท์จากนกอินทรีบอกว่าเป็นหวัดและเหนื่อยเล็กน้อย มีแผนผ่อนคลายความเดือดร้อนเรื่องของแพงมากอยู่แล้ว “ก็ดีใจ” ได้เวลาแล้วก็ลากลับ ถึงบ้านท่าน พล.อ.ท. ม.ร.ว.เสริม ศุขสวัสดิ์ เวลา ๑๕ น. เศษ ใกล้ ๑๖ น. ท่านเจ้ากรมและคณะรอรับอยู่แล้ว ก็สุขใจ เป็นปกติที่มาบ้านนี้ เมื่อเข้าที่พักลูกสาวใหญ่มาคอยอยู่ก่อน เธอกำลังจะเดินทางไปรับลูก เริ่มออกรถพอดี พอเธอเห็นเธอกลับให้คนไปรับลูกแทน เธอมาหาบอกข่าวชื่นใจ แล้วเอาของเล่นที่ชอบใจมาให้ ดีใจจริงๆ ที่ลูกสาวใหญ่คนนี้รู้ใจและเอาใจทุกอย่าง

ในบรรดาลูกรักทุกคนปฏิบัติเหมือนกันทุกคน ที่บรรดาลูกรักเป็นห่วงปละทำทุกอย่างที่ต้องการ เป็นเหตุให้เป็นสุข อยากตายช้าๆ เมื่อลูกส่วนใหญ่มาพร้อมก็ชื่นใจ เมื่อได้เวลา ๑๗ น. ขึ้นพัก อาบน้ำ กินยาเสร็จก็เริ่มนอน พอนอนใจก็ประหวัดเรื่องหาพยากรณ์ เลยคำนึงถึงความเป็นไปของชาติว่าจะเป็นอย่างไร นอนภาวนาขอให้ทุกอย่างไม่มีอันตรายอย่างคนแก่

เวลา ๑๙.๐๐ น. ลงรับแขก ลูกรักที่ไร้แม่มาเต็ม คุยกับลูกๆ สบายใจ ลูกๆ น่ารัก ดีและขยัน ไม่ดื้อ ทุกคนรักมากจริงๆ อะไรที่พ่อต้องการ ลูกรักทุกคนทำทุกอย่าง ลืมความลำบากและความตาย ลูกๆ ทุกคนน่ารักและรักเธอมากจริงๆ
เวลาใกล้ ๒๒ น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคุณหญิงภรรยาออกจากวังหลวงมาหาตามที่ พล.อ.ทวนทอง ท่านบอกไว้ก่อน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนโชคดีที่พอรับตำแหน่งนี้แล้วเพื่อนๆ ดีใจมาก คุยกันหลายเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์บอกว่า รักพระศาสนา ชาติ กษัตริย์ และห่วงใยชาวไทย ใจสบายเพราะทางธรรม ท่านน่ารักจริงๆ เวลา ๒๓ น. ก็เริ่มเข้านอน

พอนอนก็เริ่มห่วงเรื่องของชาติ เลยภาวนาแบบคนแก่จนหลับไป เวลา ๓ น.เศษเล็กน้อย ตื่นนอน คนแก่ก็ภาวนาแบบคนแก่ต่อไป
เมื่อใจสบายเกิดภาพน่าตกใจ คือเห็นบริเวณกว้าง มีสีแดง (สีเลือด) เป็นลานกว้าง ภาพนี้เห็นแล้วก็ตกใจ เพราะสีนี้ทำให้เคยป่วย แต่มันมีบริเวณกว้างเกินที่เคยเห็น รำพึงในใจว่า “มันเป็นอะไรกันนะ” เลยภาวนาต่อไป เพราะคิดไปก็ไร้ผล แล้วก็หลับไป

ฝันเทียวไล้เทียวขื่อ

ความจริงข้าพเจ้าไม่เคยฝันมานมนานแล้ว ความฝันมีดังนี้

ในความฝันบอกว่า ข้าพเจ้าเป็นพระ จัดงานขึ้น งานนี้มีคนมากมายทำบุญกันบอกไม่ถูก มากมายจริงๆ คนมาจากทุกทิศ แต่คนส่วนใหญ่เป็นหญิงทุกวัย ชายน้อย เธอทำกันทุกอย่าง งานผ่านไป ๒ วัน พอวันที่ ๓ คนทำบุญก็น้อยลงเพราะทุกคนเตรียมกลับ ในขณะนั้นมีชาย ๒ คน คือพ่อกับลูกชายมาในงาน เธอทั้ง ๒ มามือเปล่า ต่อมามีคนหลายคนมา เป็นวันหนุ่มทั้งหมด มาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง เริ่มเข้าทำร้ายลูกชายของชายคนนั้น

ในเวลาเดียวกันก็มีตำรวจในเครื่องแบบ ทหารนอกเครื่องแบบเข้าห้ามและหามผู้ร้ายไป ไม่ทราบว่าไปไหน พวกที่มาทำร้ายนั้นมีคนสูงศักดิ์นำมา แต่แยกยืนห่างๆ เหมือนกับไม่ใช่พวกเดียวกัน ข้าพเจ้ายืนอยู่บนศาลา มีห้องกระจกมีไม้เรียวอันเดียว คิดว่าหัวหน้าใหญ่คงขึ้นมาทำร้าย จึงมองดูบริเวณ คิดว่าถ้าเธอขึ้นมาจะใช้ห้องโถงศาลาเป็นที่ต่อสู้กัน แต่เขาไม่ขึ้นมา ไม่ทราบว่าเดินไปทางไหน ข้าพเจ้าไปที่บ้านเขาคนเดียว บ้านเขาใหญ่มากแต่ไม่มีคนเลย บริเวณบ้านกว้าง คิดจะยึดบ้าน แต่คิดว่าเมื่อเจ้าของไม่อยู่ไม่ควรยึดแบบคนขลาด จึงเดินทางกลับ และลงเรือเพื่อเดินทางไปอีกแห่งหนึ่ง

ขณะที่นั่งในเรือมีหญิงชายมากมาขอทำบุญ แต่ไม่มีอะไรแจก
ถามเธอว่า เธออยู่ที่ไหน
เธอบอกว่า บอกไม่ได้ เพราะที่นั้นเสี่ยใหญ่จะปิดทางศาสดา (ล้มพระพุทธศาสนา)
ในเวลาเดียวกันมีพระที่ไม่สำรวมทั้งหนุ่มและแก่ มานั่งสูงกว่าข้าพเจ้าๆ คิดว่าพวกนี้บวชมีอุปัชฌาย์แต่ไม่ใช่พระ เพราะเป็นพระแล้วต้องเคารพพระวินัย พระอ่อนนั่งสูงกว่าข้าพเจ้า ซึ่งมีอาวุโสแก่กว่าไม่ได้
จึงถามเขาว่า “พวกคุณรู้พระวินัยไหม?”
เธอมองอย่างไม่พอใจแล้วก็ลุกหนีไปหมด หลังจากนั้นก็หลับไป

สรุป

......เป็นอันว่าความฝันพยากรณ์เหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น คนคิดร้ายชาติจะแพ้ภัย และจะต้องออกไปจากบ้านเมือง
คนหลงอำนาจจะบัลลัย พระศาสนาปลอดภัย คนไทยจะมีสุข และร่ำรวย
เขียนความฝันเมื่อตื่นใหม่ๆ จำได้แค่นี้
เวลา ๕.๓๐ น.


จบ


ll กลับสู่สารบัญ