กุมารทองมีที่ไหนที่นั่นรวย (โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ) โพสต์ในเว็บอื่น
webmaster - 25/3/09 at 08:39


คลิก..ขยายภาพ

ตามที่ได้นำกระทู้เรื่อง "ฤาษีลิงดำหรือลูกปืนแน่กว่ากัน" มาให้อ่านกันไปแล้ว ผู้ที่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อฯ อ่านแล้วคงจะหงุดหงิดใจพอสมควร ส่วนผู้ที่ไม่เคารพนับถือ คงจะไม่สนใจหรือไม่ก็สะใจไปด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คำถามนี้ก็มีคำตอบเป็นที่แจ่มแจ้งอยู่แล้ว

สำหรับกระทู้ในเรื่องต่อไปนี้ ยังมีส่วนที่คลุมเครืออยู่บ้าง จะถือว่ามีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ท่านผู้อ่านคงจะได้วินิจฉัยไปพร้อมกันเลย โดยเฉพาะหัวข้อกระทู้ที่นำไปโพสต์ในเว็บนี้ใช้คำว่า "กุมารทองมีที่ไหนที่นั่นรวย (โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ)" แล้วอ้างที่มาจากเว็บพระศาสนาเว็บหนึ่งอีกด้วย (แต่ถูกลบไปแล้ว) จึงไม่รู้ว่าเคารพครูบาอาจารย์ หรือนำครูบาอาจารย์ไปประจานหรือไม่ เพราะคนที่อ่านกระทู้ต่อๆ มาในเว็บบอร์ดนี้ ต่างมุ่งความสนใจไปในเรื่องนี้ ตามเจตนาของผู้โพสต์ เพื่อมุ่งเน้นให้เห็นถึงความขลังความศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง

เมื่อได้ค้นคว้าหาความรู้ในเว็บไซด์ต่างๆ แล้วจะเห็นได้ว่า ผู้ที่นิยมเลื่อมใสหลวงพ่อฯ โดยเฉพาะในการปฏิบัติธรรมก็มีมาก แต่ผู้ที่นำมาเพื่อมุ่งหมายให้คนอ่านได้เห็นอิทธิปาฏิหาริย์ก็มีไม่น้อยเหมือนกัน เรื่องนี้ขอให้ท่านผู้อ่านได้ใช้วิจารณญาณไว้ด้วยก็แล้วกัน ส่วนผู้ที่ชอบฤทธิ์ชอบเดชก็ไม่ว่ากันนะ โดยเฉพาะผู้ตั้งกระทู้ว่า "กุมารทองมีที่ไหนที่นั่นรวย (โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ)"

ผู้โพสต์ตั้งใจจะนำมาเน้นเพื่อให้คนอ่านสนใจ ทั้งๆ ที่ในหนังสือของวัดท่าซุง หลวงพ่อไม่ได้พูดคำว่า "กุมารทอง" เลย แต่ท่านเรียกว่า "ผีลูกกรอก" เท่านั้นเอง ด้วยเหตุนี้เองภายหลังได้นำไปโพสต์ต่อๆ กันไปอีก จนกระทั่งลุกลามเข้าไปในวงการพระเครื่อง คงจะเป็นเรื่องของพาณิชย์ไปแล้ว ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของธัมมะธัมโมแต่อย่างใด เรามาลองอ่านดูว่า หลวงพ่อใช้คำว่า "กุมารทอง" บ้างหรือไม่..? (แค่นี้เราก็รู้เจตนาของผู้โพสต์ได้แล้วนะ)หัวข้อ : กุมารทองมีที่ไหนที่นั่นรวย (โดยหลวงพ่อฤาษีลิงดำ)


เริ่มโพสต์ที่ - //board.dserver.org/g/gaytiplokvil/00000368.html
แล้วมีผู้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ต่อที่ - www.yimwhan.com/board/show.php


ผีลูกกรอก

ผู้ถาม : หลวงพ่อค่ะ ลูกกรอกกับผีเหมือนกันไหมค่ะ ?
หลวงพ่อ : ลูกกรอกกับผีธรรมดานี่ไม่เหมือนกัน ลูกกรอกมันมีสภาพกึ่งผีกึ่งเทวดา จะเป้นเทวดาก็เป้นไม่ได้เต็มที่ จะถือเหมือนผีธรรมดาก็ไม่ได้ เพราะพวกนี้มีศักดิ์ศรีสูงกว่า มีอำนาจมาก

ผู้ถาม : แล้วที่เห้นว่าเป้นเด็กละค่ะ ?
หลวงพ่อ : ตามธรรมดาผีไม่มีเด็ก แต่ที่เห็นว่าเป็นเด็กนะ เขาทำให้ดู
ถ้าผีจริงๆไม่มีเด็ก มันจะเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมด แก่ก็ไม่มี ถ้าเราเห็นภาพคนแก่ แสดงว่าเขาตายเมื่อตอนแก่ นั่นเขาแสดงภาพให้ดู

ผู้ถาม : ลูกกรอกจะมีชีวิตอยู่นานไหมคะ ?
หลวงพ่อ :มันเป็นไปตามกำลัง แต่ว่าเวลาเขามี บางทีก็ถึง20ปี ก็ไม่นานนัก

ผู้ถาม : ถ้าหากว่าบ้านมีลูกกรอกแล้วจะทำอย่างไรดีค่ะ ?
หลวงพ่อ : ถ้ามีลูกกรอกจริงๆ ก็ควรจะรีบ ถวายสังคทานให้เสียเลย มีพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ผ้าไตรชุดหนึ่ง ถ้าหากว่าทำอย่างนี้แล้ว พวกหมอเรียกไปไม่ได้ ถ้าไม่งั้นเผลอไม่ได้มันเรียกไป ถึงแม้ว่าเราจะไม่บอกให้รู้ แต่ว่าพวกนี้มันมีผีเป็นสื่อ มันเที่ยวควานหา


หลวงพ่อเคยช่วยลูกกรอก

ลูกกรอกมีที่ไหนที่นั่นรวย ถ้าเลี้ยงถูกต้องนะ ถ้าทำดีเฮง !

แต่ก็ต้องระมัดระวัง ถึงจะเป็นสัตว์แต่จิตวิญญาณเป็นคน ก็ต้องรีบถวายสังฆทานเหมือนกัน ถ้าไม่รีบทำก็ถูกขโมยไป มีอยู่บ้านหนึ่ง พอดีขึ้นไปบนบ้านเขา เขาก็เลยให้นอน พอตกดึกตีสอง ได้ยินเสียงเหมือนกับเด็กคราง ร้องเหมือนกับถูกมัดถูกทรมาน เราก็แปลกใจ เอ...เสียงที่ไหนหว่า ?

ทีแรกคิดว่าคนธรรมดา เพราะว่าลูกตัวเล็กๆเขามีอยู่ มองไปดูเห็นเขาหลับกันหมด อย่างนี้มันต้องไม่ใช่แล้ว เกิดสะดุดใจเอ๊ะ! ผีเล่นงานเสียอีกแล้ว ถ้าผีละก็สนุกละ เรื่องผีเรื่องเล็ก ดไปดูมาเห้นเมหือนสภาพเด็ก แต่ว่าโตแล้วนะ แต่ว่าถูกมัดและถูกบังคับ มียันต์ติดหน้า เลยถามว่า..เอ็งเป็นใคร?

บอกว่าเป็นลูกบ้านนี้ เขาเรียก "ลูกกรอก" มีสถานที่อยู่ตรงที่นั้น เราก็เดินไปดูมีเปลมีที่นอนทำสวย ก็ถามว่า ทำไมต้องมาร้อง ทำไมถึงถูกมัด ? ด้วยอานุภาพของมัน ทำให้เห้นภาพคนที่เรียกไปมัดก็เลยคิดว่า เอ๊ะ..ไม่เป็นเรื่อง พรุ่งนี้เช้าจะถามแม่เขาก่อน

ตอนเช้าก็ถามแม่เขาว่า ที่นี่มีลูกกรอกหรือเปล่า เขาก็บอกว่ามีแต่หายไปนานแล้ว ถามว่าสมัยที่อยู่มีอะไรบ้าง สมัยที่อยู่ตอนกลางคืนจะมาหา มากอดมาปล้ำเหมือนกับเด็กๆ เวลานี้หายไปสัก 3 เดือนแล้ว เลยบอกเขาว่า

เมื่อคืนนี้เขามา แกถามว่าจะทำอย่างไง ไม่รู้จะทำอย่างไงเหมือนกัน ไม่รู้จะถามใคร เลยถามท้าวมหาชมพู ถามว่าไงจัดการได้ไหม ท่านบอกว่า เรื่องเล็กๆ ครับ ให้แม่ไปจัดที่นอนให้เรียบร้อย ทำห้องนั้นให้สะอาด เอาน้ำหอมมาวางพรหมไว้ให้หมด ถามว่าเมื่อไหร่จะมา ท่านบอกประเดี๋ยวมา ให้เขาเสร็จเสียก่อน พอทำเสร็จท่านบอก ให้สังเกตกลิ่นว่า แม่เคยใช้น้ำหอมอะไร น้ำหอมกลิ่นอะไรให้สังเกต

ทีนี้มาจริงๆ หอมฟุ้งทั้งบ้านเลย ไม่ใช่กลิ่นน้อยๆ นะ ทั้งเรื่อนนี่ใครนั่งที่ไหนก็ได้กลิ่น แล้วแกก็บอกว่า ให้แม่รีบถวายสังฆทานด่วน ถวายสังฆทานก็มีผ้าไตรกับพระพุทธรูปองค์หนึ่ง ของอื่นจะมีหรือไม่ก็ตาม ให้แล้วทีหลังจะเรียกไปอีกไม่ได้ เพราะเป็นเทวดาแล้ว

นี่ฉันเพิ่งรู้ตอนนั้น พอบอกเขาเขาก็จะจัดการให้ทันที พอเขาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว รูปร่างแกก็สวยขึ้น ทีนี้เรียกไม่ได้แล้วหมดอำนาจ แต่ว่าคาถาของเขาจะเรียกได้ ประเภทกึ่งผีกึ่งคนหรือผีโดยเฉพาะ เรียกเทวดาไม่ได้

แต่ว่าเป็นเทวดาแล้ว ทุกอย่างมันอ่อนไปหน่อยนะ การให้คุณโทษอ่อนไปหน่อย เพราะว่าเทวดาเป็นผู้ใหญ่ โกงเขายาก เทวดาโกงเขาไม่ได้ ถ้าลูกกรอกละ เอาทุกท่า ทีนี้ไอ้พวกที่เรียกไปก็ใช้บังคับ ใช้ให้เกิดคุณแก่มัน แต่ว่าจะใช้ให้ไปเข้าคน ไปทำร้ายคน อย่างนี้เขาไม่ทำ เขาเอาไปหาลาภ พวกนี้มีลาภแต่ก็ดุนะ ถ้าบ้านไหนมีลูกกรอก ผีอื่นเข้าไม่ได้ นอกจากผีดีเข้าได้ ถ้าไม่ดีเข้าไปล่อแหลกหมด วิ่งหางชี้ไปตามกัน...

จากผู้โพสต์ : Web... - 19/10/2004 15:09

ข้อสังเกต : จะเห็นว่าการนำข้อมูลมาจากหนังสือของวัดท่าซุง ไม่มีการกล่าวอ้างที่มาเลย ว่านำมาจากหนังสือเล่มไหน ซึ่งจุดนี้เองเป็นจุดอ่อนของคำสอนหลวงพ่อฯ ที่อาจจะมีการคัดลอกต่อไปๆ กัน โดยที่ผู้อ่านก็ไม่มีโอกาสย้อนไปเทียบเคียงกับต้นฉบับเดิมได้ ถ้ามีการตัดทอนหรือต่อเติมข้อความภายหลัง อาจจะทำให้ผู้อื่นเกิดความเข้าใจธรรมะที่ผิดเพี้ยน เท่ากับทำลายพระพุทธพจน์โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไปก็ได้

ฉะนั้น การที่ทางเว็บวัดท่าซุงมีการออกกฏระเบียบ เป็นการป้องกันหรือควบคุมในการคัดลอกต่อๆ กันไป เพื่อไม่ให้มีการต่อเติมหรือดัดแปลงคำสอนของหลวงพ่อฯ ในภายหลังได้ จึงเป็นการรักษาคำสอนของท่านให้มั่นคงถาวรต่อไป ท่านผู้อ่านทั้งหลายก็มีส่วนช่วยในกิจกรรมนี้เช่นกันนะ..จะบอกให้..!!!