Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 1/12/11 at 11:25 [ QUOTE ]

ภัยพิบัติ 2012


อยากสอบถามถึงเรื่องปี 2012 คะ เพราะช่วงนี้คนพูดถึงกันมาก ถึงขนาดมีแผนที่มาแสดงให้ดูว่า ว่ามีส่วนใหนหายไปบ้าง และเราก็อยู่ในส่วนที่หายไปชะด้วย มันก็เลยหวิวๆๆชอบกล เลยอยากรบกวนทางน้องๆทีมงานฯ ช่วยหาคำตอบให้หน่อยนะคะว่าหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เคยพูดถึงเรื่องนี้มั้ย หรือพอมีข้อมูลตรงใหนให้เข้าไปอ่านได้บ้าง(เฉพาะของหลวงพ่อฤาษีลิงดำนะ) จะได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อน

ขอแสดงความขอบคุณ
กฤตพร สมุย


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 1/12/11 at 12:22 [ QUOTE ]


อยากทราบเหมือนกันครับ ขอบคุณครับ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 1/12/11 at 14:09 [ QUOTE ]


อยากทราบเหมือนกันครับจะได้ไม่สับสนในข้อมูลอื่น
ขอบคุณครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 1/12/11 at 16:53 [ QUOTE ]


เมื่อกฐินก็ไปกราบขอบพระคุณ สมเด็จพ่อองค์ปฐม หลวงพ่อ และพ่อท้าวมหาราชทั้งสี่มา ที่ท่านช่วยให้น้ำไม่ท่วมที่ออฟฟิศบางพลัด คนอื่นอกเรารอดดดด ทำตามพระท่านบอกรอดปลอดภัยเสมอค่ะและที่บ้านด้วย ได้ยินมาเยอะคนอื่นว่า หลวงพ่อทำนายไว้อย่างนั้นอย่างนี้ เราลูกศิษย์ฟังแล้วไม่สบายใจ เพระาไม่ตรงความจริงที่ได้อ่านมาของหลวงพ่อแท้ๆ เพระาฉะนันเราเป็นลูกหลาน หลวงพ่อสอนใช้ สติ เหตุผล พิจรณา แก้ไขไปตามเหตุ ถ้าฟังใครเล่าหลวงพ่อทำทายแบบนั้นแบบนี้ ยิ่งโยงเข้าการเมืองด้วยแล้วนั้น ต้องพิจรณาให้ดีก่อนไปบอกเล่ากันต่อไปนะค่ะ เพราะตัวเราเองไม่บอกต่อเพระาทราบดีว่ามันไม่จริง ไม่ใช่หลวงพ่อทำนายซะหน่อย แต่หาไม่เจอเคยอ่านเจอนะค่ะ ยังไงหาเจอจะมาแบ่งบันนะค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 1/12/11 at 16:57 [ QUOTE ]


อีกข้ออย่าว่ากันนะค่ะ เราลูกหลานหลวงพ่อ จะไม่เอ๋ยนามเรียกหลวงพ่อว่า หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ให้เรียกแค่หลวงพ่อฤาษี เฉยๆจะเหมาะกว่า เห้นว่า ครูบาอาจารย์ใช้เรียกหลวงพ่อ ลูกหลานไม่ควรจะเรียกท่านแบบนั้นนะค่ะ แต่ก่อนพวกโดนพี่ๆลูกศิษย์เก่าดุประจำเลย จนเดี๊ยวนี้ไม่เคยเรียกเลยค่ะ แบ่งปันกันนะค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 1/12/11 at 23:10 [ QUOTE ]


ฝึกมโนมยิทธิยังไม่ได้ เลยไปกราบถามหลวงพ่อไม่ได้เลยค่ะ ท่านผู้ฝึกมโนมยิทธิได้แล้วมีโอกาสที่ดีมากที่ได้ไปกราบพระโดยตรงบนพระนิพพานได้ ขอโมทนาด้วยนะคะ เมื่อไหร่จะถึงวันที่ลูกคนนี้จะทำได้บ้างหนอ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 2/12/11 at 08:27 [ QUOTE ]


ท่านเจ้าของกระทู้ และผู้สงสัยเรื่องคำทำนายลองอ่านกระทู้นี้ดูนะครับ http://www.watthasung.com/wat/viewthread.php?tid=879

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 2/12/11 at 08:42 [ QUOTE ]


สู้สุ้ค่ะ ไม่ได้มโนมยิทธิ ไม่เห้นเป็นไรเลยค่ะ ก้ระลึกถึงท่านทุกลมหายใจเข้าออก และปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ ก็ถือว่าได้พบหลวงพ่อ พบพระแล้วละค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 9/12/11 at 11:37 [ QUOTE ]


ถ้าฟังเทปของหลวงพ่อ ท่านจะย้ำเสมอเสมอว่าอย่าอยาก ทิพยจักขุญาณจะชัดเจนแจ่มใสเมื่อเห็น เข้าใจทุกข์ได้ตามความเป็นจริง และเบื่อหน่ายอยากคลายเหตุของทุกข์ ร่วมกับความตั้งมั่นของจิตใจ และการยอมรับนับถือ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อย่างจริงใจ เมื่อถึงวาระก็จะรู้จะเห็นเอง

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/12/11 at 19:34 [ QUOTE ]


เคยได้ยินสมัยเด็กๆผู้ใหญ่เล่าว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ค่ะที่จะหายไป แต่เมื่อไรไม่ทราบค่ะ

ส่วนพระนามพระเดชพระคุณหลวงพ่อ เรียกให้ถูกต้องครบถ้วนด้วยความเคารพบูชา ผู้ใหญ่สอนให้เรียกว่า "พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน" ค่ะ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/12/11 at 20:08 [ QUOTE ]


ขอขอบพระคุณในคำแนะนำทุกอย่างคะ ขอน้อมรับและจะขอปฎิบัติให้ถูกต้องที่สุด และหากมีปัญหาจากการปฎิบัติในการภาวนา ขอสอบถามอีกนะคะ และยินดีรับในคำแนะนำทุกอย่างคะ

กฤตพร


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 16/12/11 at 13:36 [ QUOTE ]


ขอบพระคุณทุกท่านค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 17/12/11 at 12:56 [ QUOTE ]


มีประสบการณ์จากน้องเราเอง ไม่ได้มโนเลยค่ะแต่รักและเคารพหลวงพ่อมากๆเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเป้นลมล้มไปเลย (เล่าย่อๆน้องป่วยไม่สบายนะค่ะ)เห้นหลวงพ่อมารับจับมือเดินไปด้วยกับท่านเลยแบบปางพระวิสุทธฺเทพ น้องปกติเห้นรูปหลวงพ่อปางพระสงฆ์เท่านั้น สว่างไสวสวยมาก (อธิบานยไม่ถูกน้องบอก จับจิตจับใจเขามากเลยละค่ะ) พอตื่นมาอยู่บนรถพยาบาล เจอหน้าแม่ พอฟังเราก็ถามคำเดียวว่ากลับมาทำไหม อิอิอิ น่าจะไปเลย เฮ้อ น่าอิจฉา เราได้มโนยังไม่เท่าน้องเลย เห็นไหมค่ะไม่ทิ้งหลวงพ่อยังไงหลวงพ่อก้มารับลูกไม่ทิ้งลูกหรอกค่ะ ขอเราปฏิบัติดีท่านไม่ทิ้งเราแน่นอนค่ะ ตายแล้วรู้ว่าเราไปไหนนี้ละสำคัญค่ะ นิพพานนัง

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 18/12/11 at 08:53 [ QUOTE ]


หมอลักษณ์ ฟันธง : ผมไม่รู้ว่า ค.ศ.2012 มันเกี่ยวข้องอย่างไรกับโลกแตก แต่ในพระไตรปิฎกได้กล่าวถึงเรื่องของโลกแตกไว้อย่างชัดเจนมากว่า ศาสนาพุทธจะมีอายุยืนยาว ไปกว่า 5,000 ปี ซึ่งนั่นแปลว่าศาสนาพุทธหรือโลกใบนี้จะมีอายุยืนยาวไปกว่า 5,000 ปี ดังนั้นถ้าเราเชื่อว่าหลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามีจริง เราต้องเชื่อหลักที่มีในพระไตรปิฎก เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องกลัวว่าปี 2012 โลกจะแตก เรื่องแบบนี้เคยเกิดมาแล้วเมื่อสมัยปี 2000 ซึ่งมันเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของการขายหนัง

ซึ่งแตกต่างจากหลักธรรมของพระพุทธศาสนาที่เน้นเรื่องปัญญา เน้นเรื่องการสืบอายุพระพุทธศาสนา วัดทั่วประเทศ 30,000 กว่าวัด ให้ปัญญา สอนให้คนรู้หลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีการเทศนา และระยะหลังมานี้วัดมีส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดกิจกรรมร่วมของมวลมหาชนที่เป็นชาวพุทธ เช่น โครงการตักบาตรพระเป็นพันๆ รูป บวชพระเป็น แสนรูป ตรงนี้ต่างหากที่สำคัญกว่าวันโลกแตกปี 2012 สิ่งเหล่านี้เหมือนจะเป็นเรื่องใหม่ที่นับวันจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ และก็จะจางหายไปเมื่อถึงปี 2013


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/12/11 at 13:43 [ QUOTE ]


จุดที่เยี่ยมยอดที่สุดในโลก คือ จิตใจ
ชีวิตที่ยิ่งใหญ่ คือชีวิตที่อยู่ด้วย ทาน ศิล ภาวนา เมตตา และกตัญญู

(ขอให้เพื่อนๆทำให้ได้นะ)


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top