Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 10/5/12 at 11:55 [ QUOTE ]

แจ้งข้อมูลผู้ดูแลครับ


รูปภาพใน สมบัติพ่อให้ เปิดไม่ได้เป็นส่วนมากครับ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/5/12 at 17:06 [ QUOTE ]


เสียงธรรมตามสาย ก็เปิดฟังไม่ได้คะ หลวงพ่อตอบปัญหา (หน้าแรก ก็เปิดไม่ได้คะ)

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/5/12 at 19:12 [ QUOTE ]


ข้อนี้จริงค่ะ เสียงธรรมตามสายเปิดไม่ได้มาสักพักแล้ว ไม่ทราบเป็นตั้งแต่เมื่อใด หรือว่าตั้งแต่เวป วัดล่มไป 2-3 วัน นั้นหรือเปล่า ...

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 10/5/12 at 21:48 [ QUOTE ]


ภูกต้องแล้วครับ ตั้งแต่เวปล่ม ทางทีมงานฯ ต้องตัดคลิปเสียง และคลิปวีดีโอ อาจจะมีรูปภาพบ้าง เพื่อป้องกันการโจมตีอีก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ อดใจรออีกสักนิดนะครับ

ทีมงานฯ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 11/5/12 at 16:11 [ QUOTE ]


ขอขอบคุณทีมงานฯ ที่เข้ามาตอบข้อข้องใจค่ะ..

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 12/5/12 at 16:58 [ QUOTE ]


ขอเอาใจช่วยทีมงานทุกๆท่าน ที่ต้องเหนื่อยทั้งแรงกายและแรงใจ เป็นกำลังใจให้น้องๆทีมงานสู้ๆ (อย่าทิ้งเวปนะ)

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 14/5/12 at 15:58 [ QUOTE ]


โอ้โฮ.ทำไมถึงเดาใจน้องๆ ถูกล่ะครับ ความจริงคิดว่า ถ้าถึงสิ้นเดือนนี้แบนวิชยังเกินอีก เวปก็คงต้องถูกปิดช่วงใกล้ๆ สิ้นเดือน คงต้องทำใจกันบ้างนะครับ

ทีมงานฯ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 14/5/12 at 19:09 [ QUOTE ]


ขอให้กำลังใจทีมงานทุกท่านครับ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 14/5/12 at 20:21 [ QUOTE ]


ผมอีกคนครับที่ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานเวปทุกท่านที่เสียสละเวลาส่วนตัวมาทำงานตรงนี้
ในฐานะที่ผมอาศัยอยู่ในต่างประเทศ เวปของวัดทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ใกล้ชิดวัด ได้ใกล้ชิด
หลวงพ่อ เลิกงานกลับถึงบ้าน เปิดคอมฯ เข้าเวปวัดท่าซุง เห็นหน้าหลวงพ่อ ฟังเสียงหลวงพ่อ
ได้มีโอกาสทำบุญกับหลวงพ่อ อบอุ่นครับ ไม่ว้าเหว่(คำนี้ คนไกลบ้านจะเข้าใจมันดี)
ก่อนเปิดเวป เรามีแต่หนังสือ ซีดี ไว้อบรมจิต กลับเมืองไทยทีถึงมีโอกาสไปวัดทำบุญ
อีกสิ่งหนึ่งทำให้เราได้ทราบกิจกรรมต่างๆของวัดและสามารถวางแผนที่จะกลับไปร่วมงานได้
เช่น งานกฐินวัด และปีนี้มีงานกฐินรวมภาคอีสานและจะได้ร่วมหล่อสมเด็จองค์ปฐมด้วย และงานธุดงค์
ผมได้ติดตามเวปมาตลอด ได้เห็น ได้รู้ว่ามีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มเข้ามาแกล้งให้เวปล่มและสร้างปัณหา
ถ้าสื่งนี้จะทำให้เวปวัดท่าซุงถูกปิดไป คงเป็นเรื่องที่เศร้ามาก มาก
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ ทุกท่านได้ช่วยเผยแพร่ธรรมทานที่ยิ่งใหญ่ ขออนุโมทนาครับ
ลูกหลวงพ่อ สู้ สู้ สู้
T.Ratch (เดินตามรอยพ่อ)


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 15/5/12 at 11:19 [ QUOTE ]


....ขอขอบคุณที่เป็นกำลังใจนะครับ พอดีคุณ T.Ratch (เดินตามรอยพ่อ) พูดถึงว่าอยู่ต่างประเทศ ทำให้นึกขึ้นได้ว่าควรจะแจ้งข่าวดีให้สมาชิกทราบบ้าง นี่ก็เป็นความเคลื่อนไหวในด้านดีนะครับ คือ คุณมาริษา ค้อสวัสดิ์ อยู่สหรัฐอเมริกา เป็นพี่สาวคุณเกรียงไกร ได้รับอาสาจะทำเวปวัดท่าซุง ภาษาอังกฤษ ให้นะครับ แต่จะทำได้แค่ไหนก็แล้วแต่กำลัง เพราะทำกันด้วยความสมัครใจ อาจจะไม่ใช้ ดอทคอม เพราะสามารถกลั่นแกล้งกันได้ง่าย จะเป็น ดอท อะไรนั้น ไว้รอสักระยะก่อน

ส่วนการทำอีบุ๊คนั้น กำลังจัดซื้อเครื่องแสกน เพื่อลองดูว่ายี่ห้อไหนดี พร้อมกันนั้นคุณเกรียงไกร ก็กำลังแปลเป็นภาษาอังกฤษ คือหนังสือ วิธีเจริญกรรมฐานแบบง่ายๆ คิดว่าถ้าเวปยังอยู่ได้ คงจะได้เห็นความก้าวหน้าของอีบุ๊คนะครับ

อาจจะมีบางท่านถามว่า ถ้าหากว่าเซฟเวอร์ที่เช่าอยู่นี้ ทำไมเราไม่ย้ายไปที่อื่น ขอตอบให้ทราบว่า เราเพิ่งจะชำระเงินเป็นรายปี เมื่อเดือน ก.พ.นี้เอง จะสิ้นสุด ก.พ. ปี 56 ถ้าจะย้ายไปเช่าที่อื่น คงจะต้องเสียเงินเพิ่มอีก หวังว่าคงเข้าใจนะครับ

ทีมงานฯ

ปล. เรื่องท้อก็มีบ้าง แต่พวกเราไม่สบายใจ ที่ไม่สามารถบริการให้สมาชิกได้ครบถ้วน (เรื่องคลิปเสียง, วีดีโอ ภาพบางภาพ) จะเหมือนเดิมได้นั้น คงจะต้องรอปลายเดือนนี้อีกครั้ง ว่าการล็อคคลิปเสียง, วีดีโอ แบบนี้ จะได้ผลหรือไม่

สำหรับท่านที่จะสมัครสมาชิก ขอบอกว่าต้องรอไปก่อน เนื่องจากเปิดรับเมื่อไร พวกต่างชาติเหมือนมีตา 1000 ตา เขาจะรู้และสมัครทันที แล้วสมัครได้ทุกครั้ง นับเป็นเรื่องแปลกมาก แต่พอพวกเราจะสมัครบ้าง ระบบปฏิบัติการกลับทำได้ยาก อาจจะเป็นเพราะบางคนใช้อีเมล์เดิม ระบบจะปฏิเสธทันที

ทางที่ดีหากใครมีอีเมล์ใหม่ หรือเปลี่ยนชื่อใหม่ (ถ้าเป็นภาษาอังกฤษจะง่ายกว่าภาษาไทย) แต่ตอนนี้ยังไม่กล้าเปิดรับสมัคร หากเปิดเมื่อไร เราก็ลบออก จุดนี้เองจะทำให้เขาไม่พอใจ หาเรื่องทำให้เวปล่มอีก

จึงขอแจ้งให้ทราบถึงความขัดข้องอีกครั้ง หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจ แต่มีบางท่านนานๆ เข้าเวปที ทำให้ทีมงานฯ ลำบากใจ ต้องเสียเวลาอธิบายทุกครั้ง ตรงนี้แหละที่สร้างความไม่สบายใจให้พวกเรา อยากจะขอร้องให้ทุกท่านโปรดอ่านข้อความที่ทางเราชี้แจงทุกครั้ง เพื่อจะได้ไม่ต้องมาตอบปัญหาทุกคน ซึ่งเป็นภาระที่น่าเบื่อหน่ายเป็นอย่างยิ่ง

แต่ถึงเวปอาจจะถูกปิดลงไป ก็ไม่ใช่สาเหตุนี้ พวกเราทนได้ที่จะบริการเพื่อนสมาชิก แต่เพื่อนๆ ควรจะช่วยลดภาระบางเรื่องบ้าง เพราะพวกเราถูกกดดันจากปัญหาของเวปอยู่แล้ว อะไรที่ควรถาม อะไรที่ควรอ่านในเวป เพราะข้อมูลก็มีครบถ้วนอยู่แล้ว

ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจนะครับ

ทีมงานฯ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 15/5/12 at 17:23 [ QUOTE ]


ถ้าหากต้องการบริจาคช่วยค่าเช่าเซิฟเวอร์จะสามารถบริจาคได้ในช่องทางใดบ้างคะ รบกวนอาจจะแจ้งทาง PM.. or e-mail ก็ได้ค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 20/5/12 at 08:40 [ QUOTE ]


ขออภัยที่เข้ามาตอบช้าไป มีสมาชิกบางท่านบ่นว่า ทีมงานฯ ตอบช้า ความจริงอยากให้โอกาสเพื่อนๆ สมาชิก เข้ามาให้ความคิดเห็นก่อนบ้าง (ในทางสร้างสรร) แล้วจึงจะตอบภายหลัง

สำหรับท่านที่จะบริจาคค่าเช่าเซิฟเวอร์ ตอนที่เปิดเวปใหม่มีเจ้าภาพบริจาคมาแล้ว 60.000 บาท (ตอนนั้นค่าเช่าปีละ 6.000 บาท พี่แกเหมา 10 ปีเลย) แต่ตอนนี้ทางเราได้เพิ่มแบนวิชไปอีก โดยจ่ายเงินงวดมี.ค.55 - มี.ค.56 จำนวน 10.000 กว่าบาทไปแล้ว หากแบนวิชยังไม่พอ อาจจะต้องเพิ่มไปอีก 4 พันกว่าบาท ซึ่งทางเราไม่เสียดายเงิน แต่ก็ไม่อยากจ่ายแพงเกิน อยากจะขอแก้ไขตรงจุดนี้ก่อน

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดอยากจะร่วมทำบุญตรงจุดนี้ ติดต่อโดยตรงกับพระอาจารย์ชัยวัฒน์ได้ครับ ทางเราไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ขอทำงานให้กับวัดและบริการให้กับลูกศิษย์หลวงพ่อก็พอใจแล้ว พวกเราหวังเพียงแค่อริยทรัพย์ในการให้ธรรมเป็นทานก็พอแล้ว

*** ทรัพย์สินทางโลกเราหาได้ง่าย แต่ทรัพย์สินทางปัญญา หรือว่าทางธรรมที่หาได้ยากนี่ จะต้องแสวงหากันด้วยหัวใจจริงๆ ครับ

ทีมงานฯ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 25/5/12 at 01:58 [ QUOTE ]


ไม่ทราบท่านพระอาจารย์ชัยวัฒน์ จะมาที่บ้านสายลมตอนต้นเดือนหน้าหรือเปล่าคะ ถ้าไม่....จะถวายเงินส่วนนี้(ช่วยค่าเซิฟเวอร์)ได้ที่ท่านใด อย่างไร หรือถวายท่านเจ้าคุณฯ เจาะจงเฉพาะส่วน?? ขอบคุณค่ะ ทั้งขอโมทนาบุญกับท่านเจ้าภาพฯที่ถวายเหมาล่วงหน้าไป 10 ปี เลยนะคะ สาธุ สาธุ...

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 25/5/12 at 08:42 [ QUOTE ]


ผมว่าถ้าได้รหัสบัญชีเพื่อที่จะได้โอนเงินเข้าได้เลย เหมือนกับการทำบุญ
หรือเพิ่มหัวข้อทำบุญ น่าจะสะดวกมากเลยครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 25/5/12 at 15:52 [ QUOTE ]


ขอโมทนาผู้ใจบุญทุกท่าน ที่มีความปรารถนาดีในเรื่องนี้ แต่เรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใคร หากมีการบอกบุญเช่นนี้ก็จะเหมือนเป็นการเรี่ยไร เพราะบางคนอาจไม่เห็นด้วยก็ได้ จะทำให้ท่านอาจารย์เสียหายภายหลัง ท่านจึงไม่อนุญาตให้มีการบอกบุญเรื่องเซฟเวอร์มานานแล้ว

เดิมตอนที่เริ่มทำเวปใหม่ๆ ท่านตั้งใจจะทำเป็นการส่วนองค์เพื่อช่วยวัด และอนุเคราะห์ผู้คนที่อยู่ห่างไกล แต่เมื่อทำออกมาแล้ว เสียงวิพากย์วิจารณ์เริ่มลดลง เพราะคนเริ่มเห็นประโยชน์และบางคนมีความศรัทธาต้องการจะร่วมบุญ ท่านจึงได้อนุญาต ซึ่งค่าใช้จ่ายในการทำเวปวัดท่าซุงตลอดมาไม่ได้เบิกเงินจากวัดเลย

ในตอนนี้ท่านก็มีค่าใช้จ่ายในการอัพเกรดอินเตอร์เน็ต และจ่ายเบี้ยเลี้ยงประจำเดือนให้แก่ผู้ร่วมงาน ท่านก็ต้องใช้จ่ายจากส่วนองค์เป็นประจำทุกเดือนอยู่แล้ว รายจ่ายไม่ใช่มีเฉพาะเซฟเวอร์เท่านั้น ยังมีรายจ่ายที่ไม่ได้แจ้งไว้อีก เช่น ค่าซื้อโปรแกรมทำอีบุ๊ค 3 ยูนิต, ค่าเครื่องแสกนเนอร์อีก 2 เครื่อง ซึ่งทีมงานฯ บางคนก็ร่วมสมทบกับท่านด้วย จึงขอถือโอกาสนี้แจ้งให้ทราบ เพื่ออนุโมทนาร่วมกันนะครับ

ทีมงานฯ

หมายเหตุ...พระอาจารย์ชัยวัฒน์ ไม่ได้เข้าไปซอยสายลมมานานแล้วครับ


[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top