Not logged in [Login - Register]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites ตั้งหัวข้อใหม่
[*] posted on 17/6/13 at 16:39 [ QUOTE ]

คืบหน้าเรื่องพานขอขมาและห้ามถ่ายรูป ณ.วิหาร100เมตร


เนื่องด้วยมีพี่ๆเข้ามาตั้งโพส คุยแรื่องปัญหา ห้ามถ่ายรูปและคิดค่าพานขอขมา 20 บาท ฝั่ง พระพุทธชินราช วิหาร100เมตร เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้กับตัวผู้อ่านและลูกหลานที่ทราบข่าวดั่งกล่าว น้องของดิฉันเคยประสบเหตุการณ์มาด้วยตัวเอง มาเล่าให้ฟังก็ไม่สบายใจ จึงได้ฝากเรื่องไปให้คุณแม่ตามเรื่อง ก็ได้ความมาว่า เรื่องนี้ทั้งพี่ๆป้าๆน้าๆอาๆที่อยุ่วัด และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลที่เป็นฆราวาส ทราบดี แต่ไม่มีหลักฐานจะเอาผิดได้ และได้มีการเตือนป้าแกหลายรอบแล้ว ตอนนี้ได้นำสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมหลักฐาน และบอกว่า ดิฉันและน้อง ยินดีที่จะไปเป็นพยานให้เลยว่า แกทำจริง ขอให้มีการจัดการ เรื่องนี้อย่างจริงจัง เพระาสร้างผลเสียให้วัดเป็นอย่างมาก เป็นเวลาหลายปี และฝากพี่ๆลูกหลานหลวงพ่อ ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็อย่าได้จิตตกไปนะค่ะ เรามาวัดพ่อเราด้วยความศํทธา การทำดียอมมีมารมาขัดขวางกันบ้างนะค่ะ อโหสิกรรมให้แกไปนะค่ะ 1. วัดหลวงพ่อเรา กฎยังเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ พานขอขมา ทำบุญตามศัทธา 2. รูปถ่ายได้ค่ะ กริยา โพส การถ่ายรูปก็ดูให้สุภาพความเหมาะสมนะค่ะ นอกนั้นถ้าป้าแกยังไม่เลิกสะกิด บอกแกสั้นๆว่า วัดไม่ได้มีกฎห้าม และเรียกเงิน 20 บาท นะค่ะ ที่สำคัญ เดินไปหาเจ้าหน้าที่ ชื่อ ดาบสอก็ได้ค่ะ แกดูแลอยุ่ที่วิหาร 100 เป็นประจำ บอกแกว่าเกิดเรื่องแบบนี้ เรื่องก็จะได้ไม่เงียบไป พร้อมกับเสียความรู้สึกกับวัดท่าซูง เราลูกหลานหลวงพ่อจะได้สบายใจด้วยค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 18/6/13 at 12:40 [ QUOTE ]


สำหรับตัวของข้าพเจ้าไม่มีอะไรทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างในโลกนี้ ที่จะทำให้เลิกหรือหมดความเคารพรักในองค์หลวงพ่อได้ และขอยึดเอาคำสอนของหลวงพ่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตตลอดไป

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/6/13 at 12:21 [ QUOTE ]


สาธุมโทนาความดี ของท่านค่ะ

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 19/6/13 at 20:35 [ QUOTE ]


ขอโทษทีนะครับ พอดีผมก็เป็นลูกศิษย์ที่วัดนี้มานาน ผมก็สงสัยว่าทำไมเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรม่กมาย ทำไม จนท. ที่ดูแลถึงจัดการไม่ได้ครับ แค่มี จนท ที่ไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย แค่ลองให้คนเข้าไปทำแบบนั้นดู แล้วดูว่าป้าแกทำแบบนั้นจริงมั๊ย ถ้าทำจริงก็เรียกมาตักเตือน หรือไม่ก็ให้แกไปทำอย่างอื่นก็ได้นี่ครับ เรื่องแบบนี้หลวงพ่อว่ากล่าวเสมอ ว่าไม่ใช่อยู่นานแล้วทำตัวไม่มีกฎระเบียบแบบนี้ แต่ทำไมเรื่องยังคาราคาซังแบบนี้ ผมฟังแล้วก็ไม่ค่อยสบายใจครับ..งงมากด้วย

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
[*] posted on 20/6/13 at 23:15 [ QUOTE ]


อันที่จริงถ้าเรื่องมองเรื่องนี้แบบ พรหมวิหารสี่ มันก็ไม่ใช่เรื่อง ที่มีอะไรมากมายอย่างที่พี่ๆว่าจริงๆค่ะ แต่ด้วยตอนนี้ เรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องไม่มีอะไรมากมายเสียแล้ว เพราะได้ทำให้วัดท่าซุง มีความเสื่อมเสียชื่อเสียง และ เริ่มมีคนพูดเรื่องนี้มากขึ้น โดยเฉพาะ พานขอมาต้องเสีย 20 บาท ต่อพาน ห้ามถ่ายรูป และ มีอีกหลายอย่างในเรื่องของการทำบุญฝั่งพระพุทธชินราช มาในระยะหลายเดือนนี้ แต่ได้ยินจากบุคคลที่3 ไม่เจ้าหน้าที่ดูแลประสบด้วยตนเอง จึงจัดการได้อยาก และถ้าเป็นลูกศิษย์วัดท่าซูงมานาน ยอมทราบดีนะค่ะ ว่า พระเจ้าหน้าที่ที่ดูแลจะไม่ก้าวก่ายหน้าที่ซึ้งกันและกัน หรือแม้เจ้าหน้าที่ที่เป็นฆาราวาสก็จะไม่มีอำนาจในการพูดจาตักเตือนป้าแก ทำเช่นนั้นไม่ได้จริงๆ หรือทำการตักเตือนป้าผู็ก่อเรื่องคงไม่กลัวและไม่ใส่ใจค่ะ นอกจากพระท่านเจ้าหน้าที่ดูแลวิหาร100เมตร ที่มีอำนาจและท่านได้เมตตาตักเตือนไป ป้าแกก็ไม่เลิก พระเจ้าหน้าที่ที่ดูแลท่านคงเมตตามากนะค่ะ เลยคงให้โอกาศป้าเขาแก้ไขตัวเอง แต่ด้วยป้าแกไม่แก้ไขตัวแกแล้ว ยังคงทำแล้วทำอีก พระเจ้าหน้าที่ดูแลวิหาร100ท่านคงยังไม่ทราบ จนตอนนี้เป็นเรื่องที่ไม่นาจะละเลยแก้ไขได้แล้ว และวันนี้เรื่องนี้ถึงผูู้พระสงฆ์ ทีท่านสามารถจัดการแก้ไขปัญหานี้ได้ หวังว่าจะมีความคืบหน้าเร็วๆนี้ นะค่ะ (และวันนี้ญาติดิฉันไปทำวัดเย็นเห็นป้าเจ้าเรื่องทำหน้าไม่ดี ดูเครียดๆ ญาติโทรมาบอกยังสงสารแกกันเสียอีก นี้ละค่ะ ลูกศิษย์ ลูกหลานหลวงพ่อ จะยังไงก็รักกันค่ะ ให้ อภัยกันได้เสมอ แต่บ้างครั้งเมื่อถึงที่สุดก็แล้วแต่เวรกรรมนะค่ะ)

[ PROFILE ] [ FIND ] [ U2U ]
ตั้งหัวข้อใหม่

Go To Top